Giới thiệu

Tạm gọi là truyện dài kỳ hư ảo loạn lạc. 

Thực ra nếu nói cho trọng tâm, Lạc Quốc là truyện dài kỳ lấy bối cảnh cổ đại.

Sau khi triều đại bị lật đổ, hoàng hậu bị sát hại, vua đem hoàng tử đi giấu, từ đó mất luôn tung tích. Công chúa cả vốn tiên liệu được điều này từ lâu đã đem một phần lãnh thổ là núi Lạc Ngôn ra khỏi đất nước từ trước, biến Lạc Ngôn thành vùng đất linh thiêng không thuộc của bên nào. Sau đại biến, công chúa quy y, từ đó không còn nghe nhắc đến. Nước mất vua như rắn mất đầu, người dân loạn lạc nhưng nhất quyết không chịu đi theo họ Đường – gia đình lớn trong triều đại đã ngấm ngầm lật đổ hoàng tộc mà đứng đầu là Bát Đường. Họ tin rằng hoàng tử vẫn còn sống, đất nước sẽ có ngày phồn hưng trở lại. Lạc Quốc từ đó ra đời, là nơi dân chúng sống cuộc sống phồn vinh dưới sự kiểm soát ngầm của họ Mạc. Người ta không nhắc đến triều đại xưa, chỉ âm thầm mang niềm tin chắp nối.

Nhân vật chính của câu truyện là Hàn Lạc Nhi, một cô bé ra đời với đủ điểm kì lạ, được nuôi dưỡng trên đỉnh núi Lạc Ngôn với sư huynh và sư phụ đã già. Cô được dạy để trở thành một thầy thuốc giỏi và những kiến thức đủ để có thể đảm đương được sứ mệnh kiếp này. Nhưng cùng với đó, không ai dạy cho cô biết về tình thương yêu, về tình cảm gia đình, về cách mà con người vẫn đối xử với nhau. Một cô bé đọc hết tủ sách trước mười tuổi, tinh thông võ thuật lúc mười bốn tuổi, mười bảy tuổi xuống núi, có trong tay nhiều thứ nhưng cũng bị mất rất nhiều thứ. Cô mất cơ hội để làm người bình thường, đồng thời cũng không biết rằng mình đã mất một đời người trước đó.

Nữ chính hư hư ảo ảo (nói chung là hư cấu và ảo diệu – đừng trách cô ấy) làm tất cả mọi thứ trong kiếp này chỉ để đáp lại kiếp trước. Mà ký ức kiếp trước cùng với triều đại biến mất, dần dần được hé lộ trong quá trình cô đi tìm Lạc Ấn.