Gắng giữ mình không xấu xa…

Càng ngay tôi càng thấm thía lời của một bài hát: “Nhiều khi kiệt sức chỉ vì gắng giữ mình không xấu xa”

Trong những năm gần đây, tận mắt chứng kiến những người xung quanh thay đổi tiêu cực một cách chóng mặt, tôi càng thấy không phải ai cũng có bản lĩnh khi đứng trước cám dỗ. Cuộc đời này là cạnh tranh, ai cũng muốn đến đích, có người chọn con đường chân chính, có người chọn đường tắt. Theo đuổi tiền tài, địa vị, quyền lực,… không có gì là sai, nếu như người ta không chọn đánh đổi cả bản chất thật thà và tốt bụng vốn có để làm những điều sai trái, chỉ vì muốn được đạt được nhiều hơn và nhanh hơn người ta.

Nhưng trước khi làm bất cứ điều gì, xin hãy tự hỏi bản thân mình có xứng đáng với điều đó hay không, và có công bằng với những người ở xung quanh mình đang cố gắng sống và cạnh tranh một cách quang minh chính đại hay không.

Tôi vẫn luôn tin rằng, gieo gì rồi sẽ gặp nấy. Những gì chúng ta trải qua ngày hôm nay là tích tụ của những gì ta đã tạo ra trong quá khứ. Không biết cuối con đường kia có phải trái ngon quả ngọt hay không, nhưng chí ít hãy ráng gieo trồng những điều tốt đẹp, đừng tự mình rút ngắn phúc đức của chính bản thân.

Advertisement