Mar

Tôi nghĩ trong một mối quan hệ, bản lĩnh là điều rất quan trọng. 

Trước đó tôi không được may mắn như vậy, gặp toàn những người hoặc là thiếu tự tin vào bản thân, hoặc là hèn nhát. Tôi lúc ấy vẫn ổn, vốn dĩ tôi mạnh mẽ và nghĩ mình không cần chở che. Trong một mối quan hệ mà một mình làm mọi thứ tôi thấy vẫn ổn, thì có lẽ mối quan hệ ấy bất ổn thật rồi. Người ta có ổn không tôi không thể nào biết, và giờ tôi cũng không cần quan tâm.

Thế rồi tôi gặp người yêu hiện tại. Tôi không biết chúng tôi có đi được cùng nhau qua năm dài tháng rộng được hay không, nhưng tôi công nhận đó là một người bản lĩnh. Lần đầu tiên trong một mối quan hệ, tôi muốn mình nhỏ bé, thấy mình cần được chở che và thực sự được chở che. Tôi không tìm một người hoàn hảo, tôi tìm một mảnh ghép phù hợp với mình. Và có lẽ chính vì lẽ đó mà tôi thương người ấy rất nhiều.

Có lẽ điều cảm động mà tôi được nghe gần đây nhất chính là người yêu nhắn tin giữa lúc tôi đang không biết mình có chuyển công tác không, rằng nếu tôi đi UK, người yêu sẽ thay tôi nuôi Bơ Tiêu Ớt. Tôi đã bật khóc, tôi biết nghe thì chẳng có gì lớn lao, nhưng để đề nghị như vậy, tôi nhận được sự hỗ trợ hết mức từ người yêu. Tôi cũng biết người yêu sẵn sàng thay đổi thói quen sống để nuôi ba đứa nhỏ. Tôi biết đó là một lời thật tâm để tôi yên tâm được làm điều mình muốn. Và bỗng dưng tôi thấy mình thật nhỏ bé ích kỷ. Nhiều đêm liền, tôi nghĩ đến chuyện chúng tôi có lẽ sẽ phải yêu xa và bật khóc. Chưa bao giờ tôi thấy mình không mạnh mẽ đến như vậy, chưa bao giờ tôi muốn buông bỏ điều mà tôi từng rất muốn.

Nếu đó là vì một người xứng đáng, thì tại sao lại không?

Một mảnh ghép phù hợp không bao giờ là một mảnh ghép quá hoàn hảo, mà là một mảnh ghép tương xứng. Tôi biết điểm mạnh của mình ở đâu, và điểm yếu chỗ nào. Tôi chỉ cần khi tôi vấp ngã, khi tôi sắp ngã, có người sẵn sàng ôm lấy tôi vào lòng, để tôi được dựa dẫm, được cảm thấy muốn yêu thương thật nhiều.

Advertisement