Đôi khi Hà chỉ muốn nằm dài…

Đôi khi Hà chỉ muốn làm cái nghề review sách và phim. Như thế Hà sẽ chỉ việc nằm dài đọc sách xem phim qua ngày, sau đó gõ gõ gõ. Mà như thế thì Hà sẽ lười vận động, mắt sẽ cận lòi, đôi khi còn mắc chứng trầm tư tự kỉ và đi lung tung không cần thiết. Nên Hà sẽ tập một môn thể thao, skateboard hay parkour chẳng hạn. =))) Rồi Hà sẽ đi tập dance sport và thử sáng tác một bài rap chẳng hạn. =)))) *mộng tưởng tập 2* Hà sẽ dành vài phút mỗi ngày để luyện giọng – Hà không có mộng tưởng với việc hát lắm nhưng rất thích luyện nốt cao. Hà cũng từng nghĩ đến việc đọc thơ nhưng rồi quyết định dẹp bỏ đi, Hà làm thơ dở chết được, nên nói chung là cảm thụ thơ không có cao đó, thường là tác giả viết một đường Hà sẽ nghĩ một nẻo. =))

Rồi Hà sẽ dành mỗi sáng chạy bộ, vài chiều trong ngày để đi bơi cho nó đen bớt đi, chứ đen vầy buê đuê quá. Ha ha. Rồi lúc đó có thể Hà sẽ cắt tóc ngắn chăng, chăm tóc dài mệt lắm, tốn công tốn sức rồi lâu lâu nhìn nó đơ ra lại thấy buồn. Hà sẽ nuôi một em chó (ý tưởng 1 đàn rất hay nhưng mà chăm mệt chết được mà Hà cũng không có rảnh mỗi lần trộn cơm cho ăn từng ấy em, Hà lười nấu cơm một mình lắm hihi, một mình Hà sẽ toàn ăn cháo qua ngày), một em nhện, một em ve (vì Nấm rất sợ ve mà Hà thì rất thích chọc nó =))). Hà từng nuôi ba ba nhưng mà đã thả ẻm ra ngoài suối rồi nên nói chung cả xương rồng và ba ba là những thứ dành cho người nuôi lười biếng Hà cũng không nuôi được. Hà sẽ trồng một vườn cà chua tím và rong rêu đủ loại, vừa có hồ sinh thái vừa nuôi được muỗi. Tất nhiên lúc đó Hà sẽ trồng thêm mấy cái cây dị dị như cây nấm độc chẳng hạn, càng độc càng đẹp mà.

Chiều chiều Hà sẽ đạp xe lòng vòng, nếu lúc đó Hà chưa túng quẫn đến nỗi phải bán xe đạp. Có thể Hà sẽ mang màu vẽ, bút chì và sổ sketch đi lê la đi ngồi lầy đâu đó, đến khi nào muỗi chích đầy chân thì về. Hà cũng thích chụp hình nhưng mà cóc hiểu gì về tiêu cực và góc độ, cũng chẳng có tiền mua cái lens nên thôi Hà sẽ chụp hình đầy iPod những nơi Hà đặt chân (tức là chụp cái đôi giày mà lúc đó Hà đang đi đó. =))

Nói chung là, Hà bệnh quá Hà phải tỉnh thôi. =))

Thực sự thì đó là nghề rất mong muốn được làm, tiếc là ở đây chưa phát triển, hy vọng vài năm nữa sẽ có triển vọng. Đến lúc đó Hà chỉ việc nằm dài…