Áo dài

Có quan điểm cá nhân thế này:

1.

Áo dài là thứ đồ khó mặc nhất dành cho con gái, mà đã mặc được thì lại vô cùng đẹp.

Khó mặc, còn khó hơn cả bikini hay đồ của VS các thể loại bởi vì nó phô diễn dáng vẻ theo một cách vừa kín đáo vừa tinh tế. Muốn mặc đẹp thì dáng phải chuẩn đúng kểu vòng nào ra vòng nấy, đó là chưa kể chưn càng dài, cổ càng thon, tay vai thanh mảnh thì lại càng đẹp. Mập quá không đẹp mà ốm quá lại càng không được. Nói chung là phải biết lồi lõm đúng chỗ.

Mặc vào vừa vặn, thì cái đẹp sẽ được nhân lên, như kiểu vừa đẹp vừa thoát tục, vừa hiền lành lại vừa sắc sảo. Đó là chưa kể kiểu dáng áo dài vốn ăn đứt các loại quần áo khác về độ độc đáo: cổ hồ cao, tà trước tà sau dài, tay dài, quần ống rộng, lại có thể đi kèm khăn đống. Áo dài truyền thống đã là chuẩn rồi, các loại cách tân khác dù có thay hình đổi dạng bao nhiêu vẫn không thể đẹp bằng cái nguyên bản.

Ngoại trừ những nơi/buổi có dress code cụ thể, thì mặc áo dài đi đâu cũng được: đi chùa, đi dạo phố, đi học, đi làm, đi chợ… Tết, đến cả đi ra vườn sen hay đứng nghiêng đầu bên mấy bông loa kèn cũng hợp tuốt. Bảo sao con trai có thể không, nhưng hầu hết con gái ai cùng từng có hoặc từng mặc áo dài.

Nhưng mà chống chỉ định mặc áo dài đi giữa đường trong cái nắng Sài Gòn hiện giờ nhé. Cấm đấy.

Để tránh chết nực bản thân và nhức mắt người khác, cần cân nhắc và đọc kỹ hướng dẫn trước khi mặc áo dài.

Thế thôi bai nhé.

 

Chanh dây đá bào: vài ngày sẽ blah blah gì đó trong thời gian nhâm nhi hết 1 ly chanh dây